top of page

ให้คุณมากกว่า"กระเป๋าเดินทางคาจิโอนี่"คู่หูทุกการเดินทาง


จะซื้อกระเป๋าเดินทางแบบไหนดี ? คงเป็นคำถามบอดฮิตสำหรับใครหลายๆ คน เพราะราคาของกระเป๋าเดินทางนั้นก็ไม่ได้ราคาที่ถูก

จนสามารถตัดสินใจซื้อได้ทันทีทันใด

วันนี้เลยจะมาาเล่าในส่วนของกระเป๋าเดินทางขนาด Carry on ที่ใช้ประจำ ซึ่งหลักการที่ต้องซื้อกระเป๋าเดินทางแบบ Carry on นั้น


ส่วนตัวคิดว่ามันเป็นหลักคิดในการซื้อกระเป๋าที่สามารถพกพาขึ้นเครื่องได้ 2 ข้อหลักง่ายๆ คือ


เบา : เนื่องจากการ Carry On หรือนำกระเป๋าขึ้นเครื่อง จำเป็นต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 7 กก.

ซึ่งเราจำเป็นต้องหากระเป๋าที่มี้หนักเบาเพื่อที่จะสามารถใส่สัมภาระอื่นๆ ได้


ขนาดพอดี : ตัวกระเป๋าต้องมีขนาดไม่เกิน 56 ซม. x 36 ซม. x 23 ซม. (สูง x ยาว x กว้าง)

ตามมาตรฐานสายการบินทั่วไปซึ่งเพียง 2 ข้อนี้เราก็คิดว่าเพียงพอสำหรับหารเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางที่สามารถ Carry On ได้ ซึ่งเราก็มาเจอเจ้ากระเป๋าเดินทางจากแบรนด์ คาจีโอนี่ กระเป๋าเดินทาง รุ่น โวยาจเกอร์ Caggioni Vayageur Luggage เป็นกระเป๋าเดินทางสไตล์โมเดิร์น ขนาด 20 นิ้ว ขนาด 48 ซม. x 26 ซม. x 21 ซม. ขนาดพอดิบพอดี ด้วยการออกแบบให้เจ้า"กระเป๋าเดินทางคาจิโอนี่" มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เน้นนักหนาในเรื่องความเบา ดีไซน์ต้องดูสวย ทันสมัย และใช้งานได้จริง ซึ่งตัวกระเป๋ามีความโดนเด่นในส่วนลวดลายที่ตัดกัน คล้ายตารางหมากฮอส เพราะสำหรับผู้ท่ชอบงานออกแบบที่มีการเน้นดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ที่มีคุณภาพสูง จุดเด่นของ"กระเป๋าเดินทางคาจิโอนี่" ขนาด 20 นิ้ว (กระเป๋าเดินทางแบบ carry on)

วัสดุตัวกระเป๋า


ทำจากวัสดุโพลีคาร์บอเนต หรือ PC (Ploycrbonate) ลักษณะแข็ง ทนแรงยึดและแรงกระแทกได้ดี และมีน้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่าย ถือว่าเป็นพลาสติกประเภทหนึ่งที่มีคุณภาพสูงมากเลยทีเดียว ซึ่งเจ้าโพลีคาร์บอเนตยังมีความเหนียว แข็ง ยึดเกาะตัวได้ดี คงรูปได้ง่าย อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบาอีกด้วย

คันชัก

ทำจากวัสดุ อลูมิเนียมอย่างดี มีความแข็งแรง และทนทาน มีปุ่มกดสามารถปรับระดับความยาวขึ้น - ลงได้

ซึ่งสามารถปรับได้มากถึง 3 ระดับ มีความแน่น และกระชับมากๆหูจับ

ต้องบอกก่อนว่ามีหูจับเพียงด้านเดียวใส่ส่วนของกระเป๋าขนาด 20 นิ้ว ตัวหูจับมีความแข็งแรง ยืดหยุ่น

สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี จับง่าย (ในส่วนของกระเป๋าเดินทางขนาด 24 และ 28 นิ้ว จะมีหูจับทั้งบ้านบนและด้านข้าง)
ซิปขยาย

มันดีมาก ! เพราะปกติมันตะมีเฉพาะกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่เท่านั้น ซึ่งเจ้า"กระเป๋าเดินทางคาจิโอนี่" แบบ Carry on มันมีซิปทีขยายที่ใหญ่

และแข็งแรงมาก ซึ่งเมื่อรูดซิปเพื่อขยายขนาดของกระเป๋าแล้วตัวกระเป๋าเนทางสามารถเพิ่มปริมาณการจุได้อีก 25% เลยทีเดียว
ภายในกระเป๋าเดินทาง

มีช่องแบกสัมภาระ 2 ช่องใหญ่ และช่องซิปสำหรับใส่ของอเนกประสงค์ อีก 1 ช่อง มีแผงกั้นระหว่างกันให้เป็นระเบียบมาก คือ ช่องนี้จะช่องให้ข้าวของ สัมภาระอยู่ในที่ของมันไม่ปะปนกันได้ดีมากๆ และจะมีสายรัดช่วยกันสัมภาระร่วงใน 1 ช่องสัมภาระใหญ่

ล้อ

ล้อตัวล้อออกแบบมาให้แบบ "ล้อคู่ 4 ล้อ" สามารถหมุนได้ 360 องศา แบบไม่สะดุด วัสดุล้อผลิตจากยางที่มีขนาดใหญ่ รู้สึกถึงความทนทาน แต่ให้ความง่ายต่อการลาก แม้ในพื้นที่จำกัด ล้อก็หมุนได้ไม่มีปัญหาเลย
ระบบล็อคแบบ TSA


ด้วยะบบล็อคแบบ TSA เป็นหน่วยงานด้านความปลอดภัยในการเดินทางของประเทศสหรัฐอเมริกา (Transportation Security Administration)

ผู้ผลิตกุญแจระแบบล็อคขึ้นมา กุญแจล็แคของระแบบ TSA ต้องเป็นไปตามข้อกำหนกของ TSA เท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสามารถตรวจสอบ

ของกระเป๋าของคุณ โดยไม่ต้องงัดกุญแจของคุณ หรือทำให้กระเป๋าเกิดความเสียหาย และเพื่อนๆ สามารถมั้นใจได้เลยว่ามันปลอดภัยสุดๆ

เพราะกุญแจระบบล็อค TSA จะมีเฉพาะเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามบินเท่านั้นจุดเดินของ"กระเป๋าเดินทางคาจิโอนี่" ขนาด 20 นิ้ว โดนรวมถือว่าคุ้มค่ามากเพราะใส่ได้ทั้งของหนักและของเบา ให้ความจุที่เยอะกว่าเพราะสามารถขยายกระเป๋าเดินทางได้เพราะขึ้น หากใช้สำหรับการเดินทาง 1-3 วัน ถือว่าความจุกำลังดีเลยดีเดียว และไม่หนักมากไป และที่สำคัญคือจะ Carry on ขึ้นเครื่องหรือโหลดลงใต้เครื่องก็ไม่มีปัญหา เหมาะสำหรับคนเปลี่ยนใจกระทันหัน หรือจะ Carry on ขาไป ส่วนขากลับของเยอะหน่อยจะโหลดลงใต้เครื่องได้ไม่มีปัญหา

Bình luận


bottom of page